THỦ TỤC NHẬP KHẨU PHÂN BÓN

  • 28-04-2023

Phân bón là “thức ăn” do con người bổ sung cho cây trồng. Mặt hàng này cũng được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau vào Việt Nam như: Trung Quốc, Nga, Canada, Mỹ, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình làm thủ tục nhập khẩu phân bón.

 OM CAMAU GREEN - Phân bón Cà Mau

QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu phân bón được quy định cụ thể trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.

Sau đây là các bước làm thủ tục nhập khẩu phân bón:

BƯỚC 1: KHAI TỜ KHAI HẢI QUAN

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs phân bón. Doanh nghiệp có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VÀ KIỂM DỊCH

Đăng ký kiểm tra chất lượng là khâu bắt buộc khi làm thủ tục nhập khẩu phân bón. Thủ tục kiểm tra chất lượng sẽ được đăng ký trên hệ thống một cửa quốc gia.

BƯỚC 3: MỞ TỜ KHAI HẢI QUAN

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Sau khi có kết quả thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu đén chi cục hải quan để mở tờ khai.

BƯỚC 4. THÔNG QUAN TỜ KHAI HẢI QUAN

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để mang hàng về kho bảo quản.

BƯỚC 5. MANG HÀNG VỀ KHO BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG

Sau khi có chứng thư chứng nhận đạt chất lượng nhập khẩu. Thì có thể bổ sung cho phía hải quan và tải lên trang một cửa quốc gia để tiến hành thông quan hàng hóa.

Nếu Quý khách có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây:

VIETLABO CO.,LTD

Website: https://giayphepxuatnhapkhau.vietlabo.com/

Hotline: 096 212 0303

Email: info@vietlabo.com || duycuong@vietlabo.com

 

コメントの登録